Bệnh viện Da Liễu TP.Đà Nẵng

Sinh hoạt chuyên đề về bệnh Vảy nến tại Bệnh viện Da liễu Thành phố Đà Nẵng

Thứ tư - 31/10/2018 22:10

Sinh hoạt chuyên đề về bệnh Vảy nến tại Bệnh viện Da liễu Thành phố Đà Nẵng

Nhân kỷ niệm Ngày Vảy nến thế giới (29/10), sáng ngày 25/10/2018, Bệnh viện Da liễu thành phố Đà Nẵng kết hợp với công ty Novartis Pharma Việt Nam tổ chức buổi giao lưu sinh hoạt với những người mắc bệnh vảy nến đang điều trị tại bệnh viện. Buổi sinh hoạt với Chuyên đề “Chủ động quản lý toàn diện bệnh vảy nến”, đã giới thiệu nhiều thông tin bổ ích trong quản lý điều trị bệnh cũng như phương pháp mới trong điều trị vảy nến hiện nay.
      Phát biểu khai mạc tại buổi sinh hoạt BS Kim Văn Hùng - Giám đốc Bệnh viện cho biết:
     Vảy nến là một bệnh da mãn tính hay tái phát, rất khó chịu cho người mắc làm ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nguyên nhân gây bệnh vảy nến hiện vẫn chưa được xác định rõ, có thể là liên quan đến gen, yếu tố môi trường, dị nguyên, vi khuẩn, virus. Vì vậy người bệnh khi thấy các dấu hiệu bất thường về da thì nên đến các cơ sở chuyên khoa da liễu để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời. Ở Việt Nam, dù chưa có số liệu điều tra chính xác nhưng ước tính khoảng 1,5-2% dân số mắc bệnh vảy nến (thế giới 2-3%). Hiện nay vẫn chưa có phương pháp nào có thể điều trị khỏi hoàn toàn bệnh vảy nến. Mục tiêu chính của điều trị (dùng thuốc, thuốc sinh học, quang trị liệu...) là giảm viêm và kiểm soát tình trạng tăng sinh tế bào da, giúp người bệnh ổn định cuộc sống, ngăn ngừa và hạn chế tối đa các biến chứng do bệnh gây nên. Do đó, người bệnh cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của Thầy thuốc chuyên khoa Da liễu cũng như cần biết những việc nên làm và những việc không nên làm hàng ngày nhằm giúp kiểm soát và chung sống với bệnh một cách tốt nhất.
     Tiếp theo buổi sinh hoạt, Bác sỹ Võ Doãn Tuấn, Bác sỹ Đoàn Văn Hùng và Bác sỹ Trương Hồng Quỳnh Mai đã trình bày các vấn đề sâu hơn về căn bệnh vảy nến, cách nhận biết các dấu hiệu bệnh có thể diễn biến nặng hơn để phòng ngừa, cũng như cập nhật phương pháp điều trị mới. Trong buổi sinh hoạt đã có nhiều câu hỏi thắc mắc của người bệnh đã được trả lời thỏa đáng, cũng như những ý kiến trao đổi kinh nghiệm sống giữa các người bệnh giúp họ cùng vượt qua những rào cản về tâm lý cũng như kiểm soát được căn bệnh này.
     Buổi sinh hoạt là dịp để bệnh viện gặp gỡ và trao đổi thêm về một số kiến thức liên quan đến bệnh vảy nến để đạt được mục đích quản lý toàn diện bệnh nhân vảy nến đang được điều trị tại bệnh viện, qua đó nắm thêm được tâm tư nguyện vọng của người mắc bệnh vảy nến để bệnh viện hướng tới công tác phục vụ chăm sóc người bệnh ngày càng tốt hơn.

          Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:


                    BS Kim Văn Hùng - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng khai mạc buổi Sinh hoạt


                                               BS Đoàn Văn Hùng báo cáo tại buổi Sinh hoạt

                                      BS Trương Hồng Quỳnh Mai báo cáo tại buổi Sinh hoạt


                                                Các bác sỹ trả lời câu hỏi của bệnh nhân


                                           Chụp ảnh kỷ niệm sau buổi Sinh hoạt Chuyên đề 
 

Tác giả bài viết: Duc Truong - BVDLĐN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây