Bệnh viện Da Liễu TP.Đà Nẵng

Bệnh viện Da liễu Thành phố Đà Nẵng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

Thứ tư - 21/09/2016 02:54

Bệnh viện Da liễu Thành phố Đà Nẵng kỷ niệm  40 năm  ngày thành lập

         Để nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển của Bệnh viện Da liễu thành phố Đà Nẵng trong 40 năm qua, đồng thời ghi nhận và tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thế hệ đi trước, những người đã và đang công tác trong ngành Da liễu Đà Nẵng, ngày 10-09-2016 Bệnh viện Da liễu thành phố Đà Nẵng long trọng tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập bệnh viện.  
          Đến dự lễ kỷ niệm 40 năm thành lập bệnh viện Da liễu thành phố Đà Nẵng có đồng chí Đặng Việt Dũng -Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; GS.TS Trần Hậu Khang-Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam; PGS TS Nguyễn Hữu Sáu - Phó Giám Đốc Bệnh viện Da liễu Trung Ương; TS Vũ Tuấn Anh – PGĐ phụ trách Bệnh viện Phong Da liễu Trung Ương Quy Hòa, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Da liễu TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Phong-Da liễu Thừa Thiên Huế, Trung tâm Da liễu Quảng Nam, Trung tâm Da liễu Quảng Ngãi, Trung tâm phòng chống bệnh xã hội Gia Lai.
          Về phía đại diện Sở Y tế thành phố Đà Nẵng có BS CKII Ngô Thị Kim Yến-Thành ủy viên-Bí thư Đảng ủy-Giám đốc Sở Y tế Đà nẵng; các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Sở Y tế cũng về tham dự.
          Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo UBND Quận Thanh Khê; UBND Phường Thanh Khê Tây; Trung tâm Y tế quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Hòa Vang;  TT TTGD SK Đà Nẵng; TT giáo dưỡng 05-06; Trường Đại học kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng; Trường Cao Đẳng Phương Đông; TT Phòng chống HIV/AIDS Đà Nẵng… cùng đại diện lãnh đạo các công ty dược phẩm và các báo đài đến đưa tin.
          Lễ kỷ niệm còn chào đón các đồng chí nguyên lãnh đạo Bệnh viện Da liễu, các Thầy thuốc  nhân dân, các Thầy thuốc ưu tú, các cán bộ đã nghỉ hưu, các nhân viên đã từng công tác trong Ngành Da liễu Đà Nẵng trước đây.
         Tại Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng, tham dự buổi lễ có BS CKI Kim Văn Hùng-Bí thư Chi bộ-Giám đốc bệnh viện cùng các đồng chí trong Ban giám đốc và toàn thể trên 120 cán bộ viên chức Bệnh viện có mặt đông đủ.
          Sau phần chào cờ là đoạn phim tư liệu tổng hợp quá trình trưởng thành và phát triển của Bệnh viện Da liễu từ ngày thành lập đến nay.
          Phần văn nghệ chào mừng đã ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của nhân dân ta giành lại hòa bình, độc lập, cũng như những trăn trở và chăm sóc người bệnh trong ngành Y.
          Trong phần phát biểu của ThS.BS Võ Doãn Tuấn – PGĐ – thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng đã điểm lại 40 năm chặng đường xây dựng, trưởng thành và phát triển của Bệnh viện. Vào ngày 27 tháng 10 năm 1976 UBND tỉnh QN-ĐN ra quyết định thành lập Bệnh viện Da Liễu Quảng Nam-Đà Nẵng, nay là Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng; đây là một trong bốn bệnh viện chuyên khoa đầu tiên của cả nước. Bốn mươi năm, một khoảng thời gian tuy chưa dài để viết lên lịch sử, nhưng đã có ý nghĩa thật lớn lao để đánh dấu mốc son trưởng thành của Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng, đồng thời là một điểm nhấn đậm nét về tình đồng nghiệp của những con người đã và đang gắn bó với bệnh viện trong 40 năm qua. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, vượt qua bao khó khăn, thách thức, bao lần đổi tên, xây dựng lại; đến nay, bệnh viện Da liễu Đà Nẵng đã trở thành một đơn vị có uy tín trong lĩnh vực khám và điều trị cho bệnh nhân Da liễu tại thành phố và các tỉnh lân cận, đã nhận được huân chương, bằng khen từ Đảng và Nhà nước là nguồn động viên cho cán bộ viên chức bệnh viện phấn đấu làm tốt hơn nữa để góp phần vào nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
          Được phát biểu cảm nghĩ trong lễ kỷ niệm này, thế hệ thầy thuốc trẻ đã tự hứa phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp của thế hệ hệ đi trước, không ngừng tu dưỡng rèn luyện chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp – phẩm chất cao quý của ngành Y, để không hổ thẹn với lời dạy “Thầy thuốc như mẹ hiền”, giúp đỡ và cứu chữa nhiều bệnh nhân hơn nữa, góp phần xây dựng Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng ngày càng phát triển xứng đáng với 2 chữ  thiêng liêng “thầy thuốc”.
          Tại buổi kỷ niệm đã chứng kiến phần tri ân của Giám đốc Bệnh viện với các nguyên lãnh đạo bệnh viện qua các thời kỳ, thể hiện đạo nghĩa “uống nước nhớ nguồn” truyền thống tốt đẹp của ông cha ta.
          Trong phần bế mạc, BS CKI Kim Văn Hùng, Giám đốc bệnh viên, đã nhấn mạnh, kỷ niệm 40 năm ngày thành lập bệnh viện, chúng ta không những trân trọng và tự hào về những thành tích mà các thế hệ cán bộ nhân viên bệnh viện đã đạt được mà cần phải phát huy hơn nữa những bài học kinh nghiệm về truyền thống đoàn kết; luôn luôn kề vai sát cánh bên nhau để vượt qua mọi thử thách gian khổ; về tinh thần hết lòng thương yêu chăm sóc người bệnh và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân.
           Trong thời gian tới Bệnh viện  tiếp tục đổi mới phong cách thái độ phục vụ nhằm đáp ứng cao nhất sự hài lòng người bệnh và hướng tới mục tiêu: Ổn định nhân lực, chuyên môn sâu; triển khai phân khoa điều trị chuyên sâu trong lĩnh vực bệnh Da liễu; áp dụng các trang thiết bị hiện đại trong điều trị các bệnh ngoài da theo nhu cầu đa dạng của người bệnh; mở rộng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng theo hướng chất lượng cao, hội nhập quốc tế; quan tâm và nâng cao mức thu nhập của người lao động, đảm bảo người lao động yên tâm và công tác tốt.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

 

                               Thanh Thúy– Vũ Long Giới thiệu chương trình                     Tiết mục: “Dấu chân phía trước” do Chi đoàn bệnh viện Da liễu biểu diễn


                    Tiết mục: “Đường chúng ta đi” do BS. Nguyễn Đức Tiến biểu diễn


                   Tiết mục: “Tiến về Sài Gòn” do Chi đoàn bệnh viện Da liễu Đà Nẵng biểu diễn


                   Song ca: “Chiều Đà Nẵng” do ĐD.Thanh Nhàn – ĐD. Ánh Lành biểu diễn


          Tiết mục đơn ca “Xin cảm ơn em một nhành hoa trắng” do ĐD. Phạm Huê trình bày


         Tiết mục: “Việt Nam quê hương tôi”, do Chi đoàn bệnh viện Da liễu Đà Nẵng trình bày.            ThS BS Võ Doãn Tuấn - PGĐ Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng – phát biểu tại buổi lễ


                   BS. Võ Hồng Hà đại diện thế hệ Bác sỹ trẻ phát biểu ý kiến tại buổi lễ 


              BS.Nguyễn Thị Thọ - thầy thuốc ưu tú, nguyên GĐ bệnh viện phát biểu tại buổi lễ


                                     GS TS. Trần Hậu Khang phát biểu tại buổi lễ


                BS CK II. Ngô Thị Kim Yến - GĐ Sở Y tế TP Đà nẵng phát biểu tại buổi lễ


BS CKI Kim Văn Hùng - GĐ Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng tặng hoa tri ân nguyên lãnh đạo các thế hệ trước


                  BS. Hà Nguyên Hào - nguyên Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi lễ


Đồng chí Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Đà Nẵng tặng hoa mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện


                BS CKI Kim Văn Hùng - GĐ Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng - phát biểu tại buổi lễ


Tập thể lãnh đạo BVDL ĐN các thời kỳ và lãnh đạo BV đương nhiệm cùng Qúy vị đại biểu khách mời chụp hình lưu niệm
 

Tác giả bài viết: BS. Võ Doãn Tuấn - BVDLĐN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây