Bệnh viện Da Liễu TP.Đà Nẵng

Khai mạc Hội nghị Da liễu châu Á-Australia lần thứ 21

Thứ năm - 10/04/2014 13:09

Khai mạc Hội nghị Da liễu châu Á-Australia lần thứ 21

              Ngày 10/4, tại thành phố Đà Nẵng, Bệnh viện Da liễu Trung ương, Hội Da liễu Việt Nam và Hội Da liễu Đông Nam Á phối hợp với Hội Da liễu châu Á-Australia tổ chức Hội nghị Da liễu châu Á-Australia lần thứ 21 (RCD).

Hội nghị có sự tham gia của gần 1.000 đại biểu là các giáo sư, tiến sỹ, chuyên gia đầu ngành về da liễu đến từ các nước Pháp, Canada, Hoa Kỳ, Australia, Italy, Đức, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc và 10 nước trong khu vực Đông Nam Á.

Các đại biểu đã nghe giới thiệu về các kinh nghiệm và trao đổi xoay quanh các đề tài, chuyên đề khoa học đang được sự chú ý của cộng đồng khoa học quốc tế và Việt Nam liên quan đến các bệnh về da liễu khó chẩn đoán, khó điều trị như các bệnh lây qua đường tình dục (giang mai, lậu, HIV/AIDS...), bệnh phong và các bệnh da liễu thông thường, đặc biệt một số bệnh lạ xuất hiện trên thế giới và Việt Nam.

Da liễu là một chuyên ngành không lớn nhưng quan trọng. Các bệnh về da liễu làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, chất lượng sống của người dân.

Trong số 300 đề tài khoa học được báo cáo tại hội nghị lần này, Việt Nam có khoảng 60 đề tài; trong đó có hai đề tài báo cáo về bệnh lạ (Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân xuất hiện tại huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi), để các chuyên gia đầu ngành về da liễu cùng thảo luận tìm ra nguyên nhân, phương pháp điều trị tối ưu.

Hội nghị da liễu được tổ chức 2 năm/lần (lần đầu tiên tổ chức tại Singapore vào năm 1972) để trao đổi và cập nhật các kiến thức về điều trị các bệnh da liễu khó chữa, đặc biệt là các bệnh lạ mới xuất hiện.

Phó giáo sư, tiến sỹ Trần Hậu Khang, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam cho biết lần đầu tiên hội nghị quốc tế có quy mô lớn và uy tín về da liễu được tổ chức tại Việt Nam. Đây là cơ hội tốt cho các giáo sư, bác sỹ Việt Nam được tiếp xúc, cập nhật kiến thức mới nhất cũng như trao đổi trực tiếp với các đồng nghiệp quốc tế và các giáo sư nổi tiếng trên thế giới về các bệnh da liễu như bệnh phong, HIV/AIDS... và một số căn bệnh lạ xuất hiện tại Việt Nam nhằm góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, hoàn thành mục tiêu quốc gia thanh toán và đẩy lùi bệnh phong năm vào 2015...

Trước đó, ngày 9/4, trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra ba lớp học chuyên ngành da liễu, với sự tham gia của 100 cán bộ y tế chuyên ngành da liễu trong nước và các chuyên gia về da liễu của các nước khu vực châu Á-Australia.

Sau đây là một số hình ảnh chi tiết tại Hội nghị
                                                                                  Tiết mục văn nghệ của nước Việt Nam
                                                                                              Quang cảnh Hội nghị
                                                                             PGS-TS Trần Hậu Khang phát biểu tại hội nghị 


                          Ông. Nguyễn Xuân Anh - Phó bí thư Thành ủy, phó Chủ tịch thành phố Đà Nẵng phát biểu khai mạc hội nghị
 

                                                           Thứ trưởng Bộ Y Tế  Nguyễn Thị Xuyên  phát biểu khai mạc hội nghị
                                                              Giám đốc BV Da Liễu TP Đà Nẵng Kim Văn Hùng tại Hội nghị


                                          Đoàn Đại biểu Việt Nam tại Hội nghị được công nhận là thành viên của Hiệp Hội Da Liễu Đông Nam Á

                                                                                            Đại biểu của các nước tại Hội nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây