Bệnh viện Da Liễu TP.Đà Nẵng

Những trăn trở về công tác hướng dẫn khám chữa bệnh tại bệnh viện Da liễu TP.ĐN

Thứ tư - 04/06/2014 22:56
          Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân là một trong những nhiệm vụ hàng đầu đã và đang thực hiện tại Bệnh viện Da Liễu thành phố Đà Nẵng. Tâm lý của người bệnh khi đến bệnh viện luôn nặng nề, lo lắng. Một phần vì bệnh mắc phải và một phần họ luôn quan niệm rằng đến bệnh viện sẽ chờ đợi lâu, qua nhiều khâu, giấy tờ phiền phức. Thế nhưng khi đến với Bệnh viện Da Liễu chúng tôi, những quan niệm đó sẽ không xảy ra, mà thay vào đó là sự nhiệt tình, những lời động viên an ủi sẽ khiến người bệnh giảm bớt đi một phần nỗi đau của bệnh tật, điều trị bệnh có hiệu quả hơn.

         Theo thống kê, bình quân mỗi ngày Bệnh viện Da Liễu Đà Nẵng tiếp nhận khoảng 400-450 lượt người bệnh đến khám bệnh và điều trị. Nhiệm vụ đặt ra cho các cán bộ y bác sỹ ở đây không chỉ đơn thuần là thực hiện chuyên môn nghiệp vụ trong khám chữa bệnh, mà còn phải luôn quan tâm đến công tác đón tiếp giảm phiền hà cho bệnh nhân, làm sao để người bệnh tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh một cách nhanh nhất. Xuất phát từ thực tế đó, lãnh đạo Bệnh viện đã bố trí một bàn hướng dẫn ban đầu ngay tại tiền sảnh khu khám bệnh, với đội ngũ điều dưỡng nhiệt tình kinh nghiệm. Điều này giúp tăng hiệu quả của chất lượng quy trình khám chữa bệnh, đem lại sự hài lòng cho người bệnh.
 
          Tại đây, khi vừa mới đến khám, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn, giới thiệu các dịch vụ khám bệnh, phân loại đối tượng khám và xác định các đối tượng ưu tiên, để từ đó giúp cho bệnh nhân khỏi bỡ ngỡ khi đến Bệnh viện. Không những vậy, nhân viên hướng dẫn ở đây chính là các điều dưỡng viên nên rất nhiệt tình, năng động, luôn tươi cười niềm nở và giải thích tận tình, rõ ràng từ những thủ tục hành chính cho đến các thắc mắc về chuyên môn trong phạm vi cho phép. Chúng tôi, những nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện Da Liễu Đà Nẵng luôn nhắc nhở mình phải tự rèn luyện về phẩm chất đạo đức, quy tắc ứng xử để nâng cao chất lượng trong việc hướng dẫn, tư vấn ban đầu một cách  rành mạch, rõ ràng tạo sự tin tưởng cho người bệnh.
 
         Chúng tôi luôn tận tâm hoàn thành tốt công việc với tình thương và trách nhiệm. Đội ngũ nhân viên Bệnh viện Da Liễu nói chung và những điều dưỡng hướng dẫn nói riêng luôn thực hiện tốt phương châm: “Người bệnh đến đón tiếp niềm nở, người bệnh ở chăm sóc tận tình, người bệnh về dặn dò chu đáo.”  

Tác giả bài viết: ĐD Nguyễn Thị Thuận Hòa - BVDLĐN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây