Bệnh viện Da Liễu TP.Đà Nẵng

Hội thi Dân vũ “Sắc màu tuổi trẻ” – 2014

Chủ nhật - 20/07/2014 12:15

Hội thi Dân vũ “Sắc màu tuổi trẻ” – 2014

Tối 20/7 /2014 tại bãi biển Phạm Văn Đồng và Công viên Biển Đông, hội thi Dân vũ “Sắc màu tuổi trẻ” 2014 do Đoàn Khối các Cơ quan TP Đà Nẵng tổ chức đã diễn ra hội thi dân vũ “Sắc màu tuổi trẻ” - 2014.  Đoàn Khối hiện có hơn 60 đơn vị trực thuộc và hơn .3000 đoàn viên. Với số lượng tham gia lên đến 51 đơn vị với 43 đội hình thi (một số đơn vị ghép đội hình là dự thi với tên gọi Liên quân) cùng 84 tiết mục do hơn 800 đoàn viên thể hiện. Điều đó đã nói lên sức hút mạnh mẽ của sân chơi này.
Hội thi cũng tạo môi trường văn hóa lành mạnh để ĐVTN giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau và gắn bó nhau hơn trong các mối quan hệ công tác cũng như hoạt động của Đoàn, Hội. Ngoài ra, với xu thế hội nhập mạnh mẽ, Dân vũ cũng chính là công cụ, ngôn ngữ giao tiếp để mọi thanh niên, mọi công dân hòa nhập và cộng đồng chung “ – Anh Trà Thanh Quang, Ủy viên BTV Thành Đoàn, Đảng ủy viên Đảng ủy Khối, Bí thư Đoàn Khối chia sẻ và khẳng định như trên trước giờ khai cuộc hội thi.Dân vũ ở mỗi quốc gia đều mang đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa của đất nước đó. Mỗi bài là một câu chuyện, một hoạt động, lễ hội hay mô hình sinh hoạt cộng đồng nào đó, đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ.
Ngoài ra khi nhảy Dân vũ giúp giải phóng khá nhiều năng lượng thể hiện sức khỏe và cái tôi của người tham gia. Hội nhập vào sân chơi này, thanh niên có ngay một môi trường để nâng cao sức khỏe, làm phong phú đời sống tinh thần. Và rõ ràng điều này, góp phần cải thiện chất lượng học tập hoặc công tác chuyên môn.


         Phát biểu trước cuộc thi của Ban tổ chức Hội thi Dân vũ "Sắc màu tuổi trẻ” 2014 
 
Đến với Hội thi Dân vũ năm nay, Đoàn TN Bệnh viện Da Liễu Đà Nẵng ngoài bài dự thi sôi động còn đặc biệt ấn tượng với chiếc áo của đội hình. Trên áo in rõ bản đồ Tổ quốc với các đảo Hoàng Sa, Trường Sa và kèm theo khẩu hiệu "Hướng về Hoàng Sa - Trường Sa"  đã thể hiện được tinh thần Yêu nước của Đoàn Thanh niên nói riêng và thế hệ trẻ của Việt Nam nói chung.
 
                   Tiết mục dự thi của Đoàn Thanh niên BV Da Liễu TP Đà Nẵng 
 

 

Tác giả bài viết: Đoàn Phạm Đức Trường - BV Da Liễu TP Đà Nẵng

Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây