Bệnh viện Da Liễu TP.Đà Nẵng

KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Chủ nhật - 25/03/2018 21:00

KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Ngày 22/03, Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng phối hợp cùng Trung tâm Da liễu Quảng Nam tổ chức khám bệnh từ thiện cho hơn 300 phụ nữ, trẻ em và người già xã Tr’Hy, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.
Đoàn do thầy thuốc ưu tú BS CK1 Kim Văn Hùng làm trưởng đoàn.
Đối với bà con xã Tr’Hy - huyện Tây Giang – tỉnh Quảng Nam, việc đi khám chữa bệnh là điều gì đó xa xỉ ,phần vì không có tiền đi khám, phần vì không thể bỏ công việc đồng áng. Cứ thế hết tháng này qua năm nọ, những căn bệnh cứ lầm lì tàn phá sức khỏe mà họ cố chịu đựng cho qua. Giờ nghe có đoàn bác sĩ Da liễu Đà nẵng về khám bệnh miễn phí, tặng quà, ai nấy đều vui mừng.
Chương trình được phát động vào tháng 02 năm 2018, cán bộ viên chức của toàn cơ quan cùng nhau kêu gọi mọi người ủng hộ gây quỹ, ủng hộ áo quần, sách vở. Đợt phát động được toàn thể nhân viên hưởng ứng và đã tạo nên một làn sóng kêu gọi mạnh mẽ. Sau gần 1 tháng  chuẩn bị, kết quả thu được thật bất ngờ: hơn 12 thùng áo quần ấm cũ đã được phân loại và đóng thùng, 40 lít dầu ăn, 40 kg đường trắng, 20 thùng mì tôm, hơn 100kg gạo và cơ số thuốc dự trù đã được trao đến tay người dân.
Chuyến xe bắt đầu khởi hành, vượt gần 135km đường để dến xã Tr’ Hy, huyện Tây Giang. Tại đây, chúng tôi nghĩ trưa tại nhà người dân, đúng 13h chương trình khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí và trao quà được bắt đầu.
Một số hình ảnh trong chuyến đi


Chuyến đi đã thực sự gắn kết những con người xa lạ đến gần nhau hơn, đặc biệt gắn kết giữa miền đồng bằng với vùng núi cao, khó khăn. Chuyến đi đã để lại thật nhiều cảm xúc, xen lẫn rất nhiều nỗi niềm. Chuyến đi khép lại nhưng sẽ mở ra rất nhiều chuyến đi tình nguyện khác, hứa hẹn sẽ lại đến với vùng đất Tây Giang này thêm nhiều lần nữa, cũng như tạo động lực cho những người thực hiện chương trình sẽ tiếp tục tìm đến với những vùng quê nghèo khó khác trên mảnh đất miền Trung nhiều nắng gió này. Để một phần nào đó mang gửi chút tâm tình đầy sự sẻ chia từ đồng bằng lên vùng núi cao lạnh giá , 2 chữ “yêu thương” .

Tác giả bài viết: ĐD Hồ Quốc Tài - Khoa Khám

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây