Bệnh viện Da Liễu TP.Đà Nẵng

Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng kỉ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt nam (27/2/1955 - 27/2/2015).

Thứ tư - 04/03/2015 20:20

Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng kỉ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt nam (27/2/1955 - 27/2/2015).

        Sáng ngày 27/2, Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2015). Đến dự buổi lễ kỉ niệm có BS CK2.Trần Thị Hoa Ban - Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng; về phía khách mời có các vị nguyên lãnh đạo đơn vị, các cán bô, bác sĩ Da liễu đã nghỉ hưu; về phía Bệnh viện Da liễu có BS CK1. Kim Văn Hùng – Giám đốc bệnh viện cùng toàn thể cán bộ viên chức.

         Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ hấp dẫn, vui nhộn do Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh dàn dựng, biểu diễn với những ca khúc cách mạng ca ngợi đất nước, Bác Hồ và ngành Y.


                                   Tiết mục múa “Việt Nam quê hương tôi” của Chi đoàn biểu diễn 
 

                                   BS Nguyễn Đức Tiến với tiết mục đơn ca “Đường chúng ta đi”.
 
         BS CKI Kim Văn Hùng - Giám đốc Bệnh viện đã đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho các cán bộ y tế cách đây 60 năm. Cho đến nay, lời dạy của Bác vẫn được xem là tư tưởng chỉ đạo về chiến lược và đường lối xây dựng, phát triển ngành Y tế Việt Nam. Trong thư Bác đã ân cần dặn: “cán bộ, nhân viên y tế cả nước phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn, lương y phải như từ mẫu”.
 
         Thực hiện theo lời dạy của Bác, Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng đã luôn nỗ lực hết mình trong học tập và lao động, tận tụy chăm sóc người bệnh, thực hiện phương châm "bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”. Bên cạnh đó toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của bệnh viện đã luôn tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cùng nhau thực hiện tốt quy tắc ứng xử, 12 điều y đức trong mọi hoạt động của bệnh viện. Cùng với việc được đầu tư trang thiết bị phương tiện hiện đại và trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ được nâng lên, bệnh viện đã tích cực ứng dụng nhiều thành tựu, công nghệ mới về Da liễu, góp phần chăm sóc tốt sức khỏe cho người dân.


                    BS CKI Kim Văn Hùng - GĐ Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng - phát biểu tại buổi lễ 


                      ThS BS Võ Doãn Tuấn - PGĐ Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng – phát biểu tại buổi lễ
 
         Đội ngũ Bác sỹ trẻ cũng nêu cao được quyết tâm, bầu nhiệt huyết của mình, nguyện đem tình thương và trách nhiệm hoàn thành sứ mệnh cao cả chăm sóc sức khỏe nhân dân thông qua bài phát biểu của BS Nguyễn Thái Như.


                                BS Nguyễn Thái Như, đại diện thế hệ thầy tuốc trẻ phát biểu tại buổi lễ
 
         Phát biểu tại buổi lễ, BS CKII Trần Thị Hoa Ban - PGĐ Sở Y tế Đà Nẵng đã đánh giá cao thành tích và những đóng góp của Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và công cuộc xây dựng phát triển ngành Y tế. Trong những năm qua Bệnh viện đã có nhiều đổi mới, cải tiến trong việc khám chữa bệnh cho nhân dân, cơ sở vật chất đang một ngày hoàn thiện và khang trang hơn, to đẹp hơn. Có được những thành tích nổi bật như vậy là nhờ truyền thống đoàn kết nhất trí của tập thể lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động trong Bệnh viện.


                        BS CKII Trần Thị Hoa Ban - PGĐ Sở Y tế Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ .
 

                    PGĐ.BS Trần Công Đức; BS Nguyễn Qúy Hiền nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế.


                                      BS Nguyễn Đức Tiến nhận Bằng khen của UBND TP ĐN
 
         Buổi lễ kỷ niệm là dịp các thế hệ các cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành y tế trong suốt 60 năm qua. Thấm nhuần và ghi nhớ sâu sắc lời dạy của Bác "lương y như từ mẫu"', đội ngũ thầy thuốc bệnh viện Da liễu Đà Nẵng luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn vươn lên từng bước làm chủ khoa học kỹ thuật, chăm lo, bảo vệ sức khoẻ cho người dân. 


Tập thể lãnh đạo BVDL ĐN các thời kỳ và lãnh đạo BV đương nhiệm cùng BS CKII Trần Thị Hoa Ban-PGĐ SYT 
                                                                            chụp ảnh lưu niệm

Tác giả bài viết: Đoàn Phạm Đức Trường - BVDL

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây