Bệnh viện Da Liễu TP.Đà Nẵng

Buổi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và thăm nhà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Thứ

Chủ nhật - 26/10/2014 03:56
          Vào Chủ nhật, ngày 25/10/2014, Chi Đoàn Thanh niên Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng đã tổ chức buổi thăm viếng và dâng hương các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang huyện Điện Bàn tại xã Điện Thắng Bắc (tỉnh Quảng Nam ). Buổi dâng hương diễn ra trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng thể hiện lòng biết ơn cao cả với các vị anh hùng dân tộc. Chiến tranh đã đi xa nhưng còn đó những mất mát, những vết thương không thể xóa nhòa. Chúng tôi, nhiều người từ các miền quê khác về đây sống và làm việc đã được các bạn sinh sống ở đây giới thiệu mảnh đất anh hùng mà trước đây chỉ được nghe trong sách vở. Biết đến chị Trần Thị Lý, anh Nguyễn Văn Trỗi. Chúng tôi ghé thăm nhà tưởng niệm anh hùng Nguyễn Văn Trỗi, được các bác các chú kể chuyện về Anh và cả chuyện thời chiến của các bác. Một số bạn trong đoàn chúng tôi đã bật khóc.
          Sau đó Đoàn chúng tôi ghé thăm, dâng hoa viếng thăm nhà tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Thứ. Từ đường quốc lộ rẽ theo các con đường quê tầm 2km là đến nhà Mẹ, ngôi nhà đơn sơ, giản dị. Tiếp chuyện với chúng tôi là người cháu họ của gia đình, anh là người chăm lo hương khói cho mẹ và các con của mẹ. Nghe chuyện mới biết lòng mẹ bao la và độ lượng đến dường nào.
          Một ngày trôi qua rất nhanh nhưng trong mỗi người chúng tôi đều có những suy nghĩ riêng, biết ơn, tự hào, tự hủ cố gắng học tập làm việc. Có được ngày hôm nay không phải là điều giản đơn.

Một số hình ảnh kỷ niệm buổi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Tác giả bài viết: Vo Hong Ha- BVDLĐN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây